NÓNG:

thuê xe công tác

Khi hệ thống camera giám sát đưa vào hoạt động chính thức, các phương tiện tham gia giao thông trên Quốc lộ 51 (đoạn qua tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) nếu vi phạm sẽ được camera ghi lại và gửi về trung tâm

NÓNG:

Sau một thời gian lắp đặt và đã áp dụng từ ngày 6-4, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức khai trương trung tâm vận hành giao thông thông minh, phạt nguội qua camera trên Quốc lộ 51.

Theo Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, với mục đích tuyên truyền, nhắc nhở, sau khi khai trương, trung tâm sẽ được vận hành chạy thử một thời gian, sau đó sẽ tiến hành xử phạt qua camera theo quy định. Dự kiến, việc xử phạt qua hệ thống giám sát sẽ được thực hiện trước ngày 30-4.

 

 NÓNG: Mắt thần trên Quốc lộ 51 sẽ xuất chiêu vào ngày mai  - Ảnh 1.

Có 2 hình thức xử phạt vi phạm được áp dụng sau khi hệ thống giám sát đi vào hoạt động là xử phạt "nóng" và "nguội". Theo đó, hình ảnh do các camera ghi lại sẽ truyền về hệ thống máy chủ đặt tại trung tâm chỉ huy. Sau đó, đơn vị chức năng sẽ căn cứ vào hình ảnh, thực hiện thông báo vi phạm đến người vi phạm và xử lý theo đúng quy định, có thể phạt "nguội" hoặc lập biên bản xử lý ngay tại chỗ.

Đối với hình thức phạt "nóng", hình ảnh phương tiện vi phạm sẽ được hệ thống camera ghi lại gửi về trung tâm vận hành, từ đây sẽ được chuyển đến các tổ tuần tra để chặn đón phương tiện vi phạm để xử lý. Với hình thức phạt "nguội", hình ảnh vi phạm sẽ được gửi về nhà của chủ sở hữu.


Hiện toàn tuyến Quốc lộ 51 đi qua Bà Rịa-Vũng Tàu có 89 camera giám sát giao thông đã được lắp đặt và đi vào hoạt động. Số camera này kéo dài từ phường 12 (TP Vũng Tàu) tới khu công nghiệp Mỹ Xuân (thị xã Phú Mỹ).

Trong đó, có 4 điểm với 6 camera giám sát tốc độ, 8 camera giám sát an ninh trật tự, có tầm quan sát rộng, hơn 70 camera ghi các lỗi như lấn làn, đi sai phần đường, dừng đỗ sai quy định, không chấp hành đèn tín hiệu giao thông...

Trung tâm chỉ huy đặt tại trụ sở công an tỉnh và trụ sở phòng CSGT

Trung tâm chỉ huy đặt tại trụ sở công an tỉnh và trụ sở phòng CSGT

Hệ thống camera giám sát này có thể cùng lúc giám sát 6 làn xe và đo được tốc độ phương tiện đang lưu thông đến 300 km/h cũng như ghi rõ bằng hình ảnh biển số xe vi phạm không chỉ vào ban ngày, ban đêm mà cả trong thời tiết xấu.

Bên cạnh hệ thống camera, trên Quốc lộ 51 còn lắp 6 bảng điện tử thông báo tốc độ cho các phương tiện. Khi người điều khiển phương tiện chạy xe qua, camera sẽ ghi lại chính xác tốc độ của phương tiện di chuyển. Đồng thời, trên bảng điện tử thông báo tốc độ sẽ xuất hiện biển số xe và tốc độ đang chạy của các phương tiện. Nếu bảng hiển thị màu xanh người lái xe đã đi đúng tốc độ, nếu màu đỏ, lái xe đã vi phạm tốc độ.

Nguồn: Người lao động 

=> Thuê xe đi Vũng Tàu dịp lễ giá rẻ

 

Share:

TUAN TU TRADING INVESTMENT TRANSPORTS COMPANY LIMITED

Address: 19 Hai Trieu street, Ben Nghe ward, district 1, Ho Chi Minh City, Vietnam

Rep. Office - SCR AUTO: 1115 Vu Tong Phan street, An Phu ward, Thu Duc City, Ho Chi Minh City, Vietnam

TIN: 0314997610

E-mail: Ctytuantu18@gmail.com

Hotline: Vietnam (+84) 829 111 555

Website: Saigoncarsrental.com | Carrental.com.vn

 

 

Sign up for a consultation

Social Network: